Bí quyết và cách định giá xe ô tô cũ hiệu quả

Định giá xe ô tô cũ là quá trình quan trọng để tính toán giá trị thực của chiếc xe, giúp bạn đưa ra quyết định mua hay bán hợp lý nhất. Tuy nhiên, việc định giá không đơn giản, yếu tố ảnh hưởng đến giá trị xe rất đa dạng. Vì vậy, Tây Ninh Used Car xin bật mí cho quý khách một số bí quyết để tính toán giá trị chính xác nhất.

Các yếu tố liên quan đến việc định giá xe ô tô cũ

Định giá xe ô tô cũ
Định giá xe ô tô cũ

Trước khi tìm hiểu cách định giá xe ô tô cũ, chúng ta cần tìm hiểu giá xe ô tô cũ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào. Từ đó giúp chúng ta có thể nhận định giá xe ô tô đã qua sử dụng một cách chính xác nhất.

1. Khả năng thanh lý xe ô tô đã qua sử dụng

Việc thu vô hay bán ra nhanh chóng cũng ảnh hưởng một phần đến định giá xe ô tô cũ. Đối với các xe dễ thanh lý sẽ có ưu thế về giá hơn các xe thanh lý chậm. Một số mẫu xe dễ bán ra như: Toyota Vios 2021, Mitsubishi Xpander 2019,…

2. Số lượng xe trên thị trường

Với những dòng xe nào trên thị trường đang khan hiếm sẽ có giá cao hơn do bị đẩy cao lên và ngược lại đối với các dòng xe đang thừa thãi trên thị trường. Đây là yếu tố cơ bản về việc cung – cầu trên thị trường và giá cả của bất kỳ sản phẩm nào cũng đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

3. Đối tượng bạn muốn bán xe

Khi bán xe ô tô đã qua sử dụng cho cá nhân sẽ có giá tốt hơn so với bán cho các showroom hay trung tâm ô tô cũ hay một số cò lái. Tuy nhiên, việc kiếm được người đang có nhu cầu mua xe giống với chiếc xe mình muốn bán không phải dễ. Có thể dẫn đến việc không bán được xe trong thời gian dài và giá xe ô tô cũ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó khi muốn bán xe quý khách hàng nên cân nhắc đến việc bán cho showroom hay các trung tâm ô tô cũ để kịp với kế hoạch.

4. Tình trạng xe

Hiển nhiên tình trạng xe là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hướng đến giá xe bán ra. Số km xe đã đi, không đâm đụng, không thủy kích, xe được kiểm định chính hãng luôn có giá cao hơn các xe bên ngoài không rõ tình trạng có bị thủy kích, hay đâm đụng chưa.

5. Giá xe mới và chương trình ưu đãi cho xe mới

Việc giá xe mới và chương trình ưu đãi cũng ảnh hưởng đến việc định giá xe ô tô cũ. Do bởi người mua xe cũ sẽ luôn cân nhắc giữa 2 lựa chọn xe cũ và xe mới. Nếu giá xe mới đang giảm và có nhiều ưu đãi thì bắt buộc giá xe cũ cũng phải giảm theo và ngược lại.

Hướng dẫn cách định giá xe ô tô cũ hiệu quả nhất

Hình ảnh xe ô tô cũ được định giá chính hãng tại Mitsubishi Tây Ninh
Hình ảnh xe ô tô cũ được định giá chính hãng tại Mitsubishi Tây Ninh

Dựa theo những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe ô tô đã qua sử dụng. Chúng ta rút ra được 4 tiêu chí để định giá xe ô tô cũ như sau:

Phương pháp định giá xe ô tô cũ dựa trên thời gian sử dụng

Số năm sử dụng là tiêu chí đầu tiên cần xem xét khi định giá một chiếc xe ô tô cũ. Với việc xe khấu hao qua năm tháng khoảng từ 7 đến 15%/năm tùy theo thương hiệu của xe. Các hãng xe Nhật sẽ có mức khấu hao ít hơn so với xe Hàn, xe Đức,… Và các năm sau sẽ khấu hao ít hơn so với năm đầu tiên.

Hiện nay có một công thức tạm tính chung chung giá khấu hao của xe ô tô cũ qua các năm như sau. Giá trị xe hiện tại = giá xe mới – ( giá xe mới x số năm sử dụng x 8%)

VD: giá xe Mitsubishi Xpander Cross 2023 hiện tại là 698 triệu. Sau 2 năm sử dụng sẽ có giá = 698 – ( 698 x 2 x 8%) = 588 triệu đồng.

Lưu ý: Đây chỉ là công thức tạm tính chứ không phải giá trị chính xác của xe. Giá trị chính xác của xe còn phụ thuộc vào các yếu tố đã nêu ở trên mà có thể tăng hoặc giảm so với giá được tính ở công thức trên.

Định giá theo giá thị trường

Đây là phương pháp đang phổ biến hiện nay, dựa trên các yếu tố số km, đời xe, kiểu dáng, loại xe,… Từ những yếu tố đó chúng ta tham khảo trên các trang tin chuẩn và uy tín để đưa ra cái giá tạm tính cho chiếc xe ô tô cũ mà chúng ta muốn mua hay muốn bán.

Tất nhiên, phương pháp này cũng chỉ đem lại cho chúng ta một cái giá tương đối gần đúng. Để đưa ra giá trị xe chính xác nhất cần dựa theo nhiều yếu tố như đã nêu trên.

Định giá xe ô tô cũ tại Showroom chính hãng, cửa hàng mua bán trao đổi xe ô tô cũ

Các phương pháp trên đều sẽ giúp ta có một giá trị xe tương đối và tham khảo. Phương pháp này cực kì đơn giản và hiệu quả nhất, tại các showroom xe ô tô chính hãng sẽ có các chuyên gia và máy móc hiện đại để kiệm định xe một cách chi tiết nhất.

Khi đưa xe vô showroom xe ô tô đã qua sử dụng chính hãng, xe sẽ được kiểm tra một cách chi tiết với hơn 160 hạng mục. Sau đó sẽ được các chuyên gia định giá dựa trên tình trạng thức tế cũng xe cũng như các yếu tố khác và đưa ra một cái giá chính xác nhất.

Tây Ninh Used Car là một trang uy tín với khách hàng muốn mua bán xe ô tô đã qua sử dụng. Chúng tôi sẽ định giá xe bạn qua các Showroom chính hãng tại Tây Ninh, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bạn muốn bán xe ô tô đang sử dụng để lên đời xe mới. Truy cập ngay ⇒ Tôi muốn bán xe ô tô cũ

 

Tây Ninh Used Car

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *